• Thị trường xuất khẩu viên nén mùn cưa hiện nay

  Hiện nay việc sản xuất viên nén mùn cưa ngày càng được tăng cường không chỉ là đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước mà còn đẩy mạnh xuất khẩu ra thị trường nước ngoài nhất là các nước: Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, và cả thị trường Châu Âu,..

  Hiện nay việc sản xuất viên nén mùn cưa ngày càng được tăng cường không chỉ là đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước mà còn đẩy mạnh xuất khẩu ra thị trường nước ngoài nhất là các nước: Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, và cả thị trường Châu  Âu,..
  Nhà máy sản xuất viên nén mùn cưa
   
  Với nhiều ưu điểm của mình, viên nén mùn cưa dễ dàng chinh phục từ những thị trường bình thường khá giống với Việt Nam đến những thị trường có nền công nghệ khoa học kỹ thuật tiên tiến và những rào cản về chất lượng sản phẩm tương đối cao.
   
  Việt Nam là một quốc gia có ngành sản xuất gỗ khá phát triển nên sản lượng mạt cưa là khá lớn. Trước đây mạt cưa chỉ sử dụng để làm chất đốt trong sinh hoạt hoặc đem bỏ đi. Nhưng hiện nay nó lại trở thành nguyên liệu quan trọng cho việc sản xuất viên nén mùn cưa với giá thành tương đối rẻ. Và hầu như công nghệ sản xuất này không đòi hỏi phải đầu tư quá nhiều chi phí nên khi xuất khẩu thì giá của viên nén mùn cưa là khá thấp so với các loại sản phẩm chất đốt khác. Nên đây có thể xem là lý do mà viên nén mùn cưa lại khá hút với thị trường nước ngoài.
   
  Bên cạnh đó, sản phẩm viên nén mùn cưa được sản xuất hoàn toàn không sử dụng bất kỳ một chất hóa học hay phụ gia nào, khi đốt thì lượng khói sinh ra tương đối ít nên luôn đảm bảo không gây ra các vấn đề về ô nhiễm không khí, môi trường. Đó cũng là nguyên nhân mà sản phẩm này lại vượt qua được quy trình kiểm tra gắt gao, hàng rào chất lượng để đến với các thị trường nước ngoài khó tính.
  Viên nén mùn cưa đóng bao xuất khẩu
   
  Ngoài ra, không giống với các loại chất đốt khác sinh ra lượng tro quá nhiều, hay nhiều khói làm giảm tuổi thọ của lò đốt. Thì việc sử dụng viên nén mùn cưa sẽ làm hạn chế được các vấn đề này, giúp cho việc vệ sinh được dễ dàng, tiện lợi, có thể tận dụng tro để làm phân bón sạch cho cây.
   
  Việc vận chuyển cũng đơn giản và dễ dàng bởi vì chúng có khối lượng nhỏ nên tiết kiệm được không ít chi phí về nhân công, diện tích lưu trữ.
   
  Có thể thấy với khá nhiều ưu điểm của viên viên nén mùn cưa mang lại thì cũng dễ dàng để trả lời câu hỏi là tại sao chúng lại được ưa chuộng tại thị trường nước ngoài nhất là những nước có thời tiết lạnh.
  Lý Thanh
   
  Ngày đăng: 12-02-2015 10,814 lượt xem