• Viên nén mùn cưa không đủ cầu

  Nhu cầu sử dụng viên nén mùn cưa ngày càng lớn, mà việc sản xuất thì lại không thể để đáp ứng cả thị trường trong nước lẫn nước ngoài. Nên có thể nói viên nén mùn cưa hiện tại không đủ cầu.

  Nhu cầu sử dụng viên nén mùn cưa ngày càng lớn, mà việc sản xuất thì lại không thể để đáp ứng cả thị trường trong nước lẫn nước ngoài. Nên có thể nói viên nén mùn cưa hiện tại không đủ cầu.
  Nhu cầu viên nén mùn cưa để sưởi trong mùa đông rất lớn
   
  Việc sử dụng viên nén làm chất liệu đốt trong sinh hoạt hằng ngày ở những đất nước có thời tiết lạnh là điều không thể thiếu bởi chúng không chỉ có công dụng sưởi ấm giống với các loại chất đốt hóa thạch khác mà việc sử dụng viên nén này cũng đảm bảo an toàn cho người sử dụng vì không thải ra các chất độc hại cũng như đảm bảo thời gian hoạt động của những chiếc lò sưởi sẽ tốt hơn vì chúng sinh ra một lượng khói và tro khá ít. Hơn nữa giá thành của viên nén mùn cưa là rất thấp nên chỉ cần một lần sử dụng thì người tiêu dùng sẽ hướng đến chọn sản phẩm này để thay thế các loại khác. Và đặc biệt là những đất nước nằm trong đới khí hậu ôn đới hay hàn đới thì mùa đông lạnh thì có thời gian khá dài nên nhu cầu là rất lớn.
   
  Mặc khác ở thị trường trong nước thì việc sử dụng các viên nén mùn cưa đa số là ở vùng nông thôn, họ sử dụng thay thế cho củi, than hay có thể là gas. Với giá cả hợp lý thì nhu cầu sẽ càng tăng, nhất là ở nước ta nông thôn chiếm phần khá lớn, chỉ việc đáp ứng thị trường trong nước cũng là một vấn đề.
  Bên cạnh đó nguyên liệu sản xuất viên nén là sử dụng mạt cưa, sản phẩm sinh ra từ ngành sản xuất gỗ. Nên nếu ngành gỗ phát triển cao thì sẽ có nhiều nguyên liệu cho việc sản xuất viên nén. Còn nếu ngành sản xuất gỗ phát triển chậm thì sẽ kéo theo việc sản xuất viên nén mùn cưa bị ngưng trệ. Mà các nhà sản xuất lại không thể sử dụng gỗ để lấy mạt cưa vì như vậy sẽ đẩy giá thành lên rất cao. 
  Nhu cầu về viên nén mùn của thị trường trong và ngoài nước rất lớn
   
  Nên có thể nói việc viên nén mùn cưa cung không đủ cầu là do rất nhiều lý do. Do nhu cầu của thị trường quá lớn cả trong nước và nước ngoài. Do nguyên liệu sản xuất là sản phẩm tái sử dụng của ngành sản xuất khác nên sẽ phụ thuộc rất lớn vào sự phát triển của ngành đó. Bởi vậy nếu muốn phát triển thì ngành sản xuất này cần tìm một hướng đi mới về nguyên liệu cho mình.
  Lý Thanh
   
  Ngày đăng: 13-02-2015 10,560 lượt xem