• Vì sao nên sử dụng viên nén mùn cưa

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nhiên liệu khác nhau được sử dụng làm chất đốt trong sinh hoạt gia đình cũng như trong các ngành công nghiệp chế biến, sản xuất.

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nhiên liệu khác nhau được sử dụng làm chất đốt trong sinh hoạt gia đình cũng như trong các ngành công nghiệp chế biến, sản xuất. Trong sinh hoạt gia đình chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các loại nhiên liệu được sử dụng làm chất đốt như là khí gas, than củi, than đá, than tổ ong, các loại cây củi từ tự nhiên, phế phẩm trong sản xuất gỗ, cá loại khí từ sinh học biogas… Trong sản xuất công ngiệp các loại nhiên liệu làm chất đốt cũng khá đa dạng nhưng chủ yếu là nhiên liệu hóa thạn như than đó, dầu mỏ, khí gas, ngoài ra cũng có các loại nhiên liệu sinh học. Trên thị trường hiện nay có bán viên nén mùn cưa có rất nhiều lợi ích trong cuộc sống hàng ngày và trong sản xuất. Viên nén mùn cưa có thể dùng làm chất đốt trong sinh hoạt hằng ngày thay cho than tổ ong, than củi, vừa an toàn lại thân thiện với môi trường. Viên nén mùn cưa được sử dụng trong công nghiệp để thay thế cho các loại nhiên liệu như than đá, dầu mỏ, khí gas để chạy lò hơi, hay có thể dùng cho nhà máy nhiệt điện.
  Viên nén mùn cưa
   
  Viên nén mùn cưa hiện nay đang được sử dụng rộng rãi trong đời sống xã hội do nhiều những lợi ích thiết thực của nó mang lại.
   
  Lọi ích về kinh tế: Viên nén mùn cưa có chi phí khá thấp chỉ bằng khoảng 30 – 50% so với điện và khí gas nên trong quá trình sử dụng chúng ta sẽ tiết kiệm được 1/2  đến 2/3 chi phí sử dụng. Trong quá trình sử dụng viên nén mùn cưa sinh ra ít khói giúp tuổi thọ của các loại bếp lò sẽ cao hơn qua đó sẽ tăng lợi ích cho người dùng. Viên nén mùn cưa khi cháy tạo ra ít tro như vậy chúng ta sẽ bớt được những chi phí để xử lý chất thải sau quá trình sử dụng. Viên nén mùn cưa có quá trình cháy lâu, ổn định giúp tạo ra một lượng nhiệt ổn định mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người sử dụng. Hiện nay viên nén mùn cưa được đóng vào từng bao nhỏ rất tiện lợi cho người sử dụng, đồng thời trên thị trường  hiện nay cũng có các loại  bếp lò sử dụng viên nén mùn cưa nên sẽ giúp quá trình sử dụng thuận tiện và mang lại hiệu suất cao hơn.
  Viên nén mùn cưa
   
  Lợi ích về mặt môi trường: Viên nén mùn cưa có thành phần chủ yếu là gỗ không dùng các loại chất phụ gia nên khi cháy sẽ không tạo ra các loại khí gây ô hiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Tro của viên nén mùn cưa có thể được sử dụng làm phân bón sạch dùng cho việc sản xuất nông nghiệp hay chăm sóc cây cảnh đều rất tốt. Viên nén mùn cưa được nén chặt lại thành từng viên với kích thước đồng đều không gây bụi bẩn khi sử dụng như các loại than trên thị trường.
   
  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chất đốt được sử dụng trong đời sống cũng như trong công nghiệp nhưng ít có một loại chất đốt nào mang lại nhiều lợi ích đến cho người sử dụng như viên nén mùn cưa.
  Táo đỏ
   
  Ngày đăng: 20-01-2015 4,601 lượt xem