• Hiệu quả sử dụng của viên nén mùn cưa trong công nghiệp

  Các loại nhiên liệu được sử dụng làm chất đốt trong công nghiệp hiện nay khá đa dạng. Khí thiên nhiên là nhiên liệu dùng trong việc đốt lò gạch, gốm và lò cao trong sản xuất xi măng.

   Các loại  nhiên liệu được sử dụng làm chất đốt trong công nghiệp hiện nay khá đa dạng. Khí thiên nhiên là nhiên liệu dùng trong việc đốt lò gạch, gốm và lò cao trong sản xuất xi măng. Khí thiên nhiên còn được sử dụng để đốt lò các tua-bin nhiệt điện để phát điện, cũng như nấu nấu thủy tinh, lò luyện kim loại, chế biến thực phẩm. Than đá cũng được sử dụng khá phổ biến trong các ngành công nghiệp như nhiệt điện, luyện kim. Các loại xăng dầu cũng được sử dụng làm chất đót trong rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Nhưng việc các nhiên liệu hóa thạch ngày càng cạn kiệt, giá thành cao và gây ô nhiễm cho môi trường khá nhiều, các loại nhiên liệu sinh học thì lại có giá thành khá cao, nên việc sử dụng các nên việc sử dụng các loại phế phẩm trong sản xuất để chế tạo ra các loại nhiên liệu là rất cần thiết. Viên nén mùn cưa được chế tạo từ các loại gỗ phế phẩm, mùn cưa trong công nghiệp sản xuất gỗ mang lại nhiều hiệu quả cho cuộc sống.
  Viên nén mùn cưa
   
  Viên nén mùn cưa có thể thay thế khá hiệu quả cho các loại nhiên liệu khác đang được sử dụng hiện nay trong các ngành công nghiệp. Viên nén mùn cưa được dùng để đốt lò hơi trong các ngành công nghiệp như dệt may, sấy gỗ, nhà máy chế biến bánh kẹo , thức ăn gia súc… Viên nén mùn cưa cũng có thể dùng để chạy nhà máy nhiệt điện thay thế cho các loại nhiên liệu hóa thạch. Viên nén mùn cưa có thể được dùng trong việc chế biến thức ăn trong công nghiệp vừa tiện lợi an toàn lại tiết kiệm. Viên nén mùn cưa được sử dụng rất hiệu quả trong ngành công nghiệp sản xuất rượu.  Ngoài ra viên nén mùn cưa có thể được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày như  các hệ thống xông hơi matxa, được sử dụng trong nhà hàng, khách sạn.
   
  Việc sử dụng viên nén mùn cưa thay thế cho các loại nhiên liệu hóa thạch và các loại nhiên liệu khác đã mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.
   
  Lợi ích về kinh tế: Với giá thành khá rẻ so với các loại nhiên liệu khác trên thị trường chỉ vào khoảng 2.200-2.500đ/1kg rẻ hơn rất nhiều so với các loại khí gas, dầu mỏ. Viên nén mùn cưa cháy với hiệu suất rất cao tạo ra một lượng nhiệt năng ổn định, để cùng tạo ra một lượng nhiệt năng như nhau thì chi phí dùng viên nén mùn cưa chỉ bằng một nửa so với các loại chất đốt kể trên. Viên nén mùn cưa trong quá trình cháy tạo ra ít khói, ít tro nên không ảnh hưởng đến độ bền của lò đốt. Tro của mùn cưa có thể tận dụng bán cho các nhà làm vườn vừa tiết kiệm chi phí xử lý lại có thêm thu nhập.
  Viên nén mùn cưa
   
  Lợi ích về mặt môi trường: Trong hình ảnh của những nước công nghiệp đó là những ống khói đang phun khói thẳng lên bầu trời, những thành phố bị ô nhiễm nặng nề của khói bụi. Nguyên nhân chủ yếu là việc sử dụng các loại chất đốt bằng nhiên liệu hóa thạch, để bảo vệ môi trường chúng ta nên sử dụng các nhiên liệu sinh học. Nhưng nhiên liệu sinh học có giá thành khá cao vì vậy việc tận dụng mùn cưa, gỗ phế phẩm để sản xuất viên nén mùn cưa là một ý tưởng tuyệt vời. Viên nén mùn cưa không có các phụ gia nên trong quá trình đốt không sinh ra  các khí độc cho con người, đồng thời cũng sản sinh ra ít khói giúp bảo vệ môi trương tốt hơn.
   
  Viên nén mùn cưa sử dụng trong công nghiệp không chỉ mang lại lợi ích to lớn về kinh tế mà còn giúp bảo vệ môi trường.
  Táo đỏ
   
  Ngày đăng: 20-01-2015 6,587 lượt xem